Business

Foxbith Vision — เป้าหมายของพวกเรา …นี่คือสิ่งที่พวกเราจะทำ และปัญหาที่เราอยากจะแก้ใน 10 ปีนับจากนี้

October 27, 2022

นี่คือสิ่งที่พวกเราในฐานะผู้นำของบริษัทต้องตั้งคำถาม และหาคำตอบอยู่ตลอด โดยเฉพาะในช่วงต้นปี ซึ่งก็เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้มาเคาะฝุ่นทบทวนตัวเอง และเช็คว่าเรายังอยู่ในเส้นทางของเป้าหมายเราอยู่ไหม

2021 ช่วงลองผิดลองถูก ค้นหา Passion และเป้าหมายระยะยาว

ปี 2021 ที่ Foxbith ได้ก่อตั้งขึ้นและมีทีมงานชุดแรก ด้วยความตั้งใจเริ่มแรกว่าเราจะเป็น Software Production ที่ทำ Product ให้ดี มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ง่าย สวยงาม มีความเหนือชั้นเมื่อรวมกับเทคโนโลยีที่เหมาะสม และแก้ปัญหา เพิ่ม Work Efficiency ให้กับธุรกิจได้จริง

และจากการทำงานร่วมกับลูกค้าหลากหลายอุตสาหกรรม พวกเราขยายขอบเขตของความรู้ของเราออกไป เราเริ่มได้เห็นผลงานของตัวเองที่ได้รับผลตอบรับเชิงบวกจากลูกค้า และพบว่าพวกเรามี Passion เป็นพิเศษกับงานที่มีลักษณะ ดังนี้

  1. งานที่เราได้ทำแบบ End-to-End ตั้งแต่ตอนเป็น Idea จนพัฒนาให้ได้ใช้งานจริง: ปัญหาจำพวกนี้มักเป็นปัญหาใหม่ ที่ยังไม่เคยมีใครทำ Solution สำหรับแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะมาก่อน เราจะได้ใช้ความรู้ครบทุกด้าน เริ่มตั้งแต่ทำความเข้าใจธุรกิจของลูกค้า เข้าใจการทำงานของทีม Operation (Business) และจากนั้นถึงค่อยคิดที่จะนำความรู้ทางด้าน Design และ Technology เข้าไปแก้ปัญหา เกิดเป็นนวัตกรรมใหม่ขึ้น
  2. งานที่ท้าทายเรา ผลักดันเราให้เก่งขึ้น: การทำงานกับลูกค้าของเราหลายครั้งที่ลูกค้ามี Background ที่แตกต่างจากเรา ไม่ได้อยู่ในอุตสาหกรรม Digital แต่พวกเค้าเหล่านี้ต่างก็เชี่ยวชาญในธุรกิจของตัวเอง ซึ่งหลายครั้งเราก็ได้เรียนรู้ และนำประสบการณ์จากพวกเค้ามาปรับใช้ในงานของเราด้วย (เป็นหนึ่งใน Culture ของเราที่นี่เลย เราจะสอนน้องๆเสมอว่า “ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า แต่เป็นเหมือนอาจารย์ของเราคนหนึ่ง” )
  3. งานที่เราทำสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อธุรกิจของลูกค้าได้จริง พนักงานทุกระดับ รัก และได้ประโยชน์จากมัน: Technology ในองค์กรบางอย่างที่ผู้บริหารเห็นว่าดี แล้วตัดสินใจลงทุนซื้อมา หวังให้ทีมงานได้ใช้ สุดท้ายพนักงานทีม Operation/Admin ที่ได้ใช้งานมันจริงๆต่างโอดครวญ เพราะความยากในการใช้งาน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ต้องทนใช้มันไป …พวกเราตั้งใจให้งานของเราดีไม่ว่าจะมองจากมุมไหน ไม่ว่าจะเป็นมุมของผู้บริหาร หรือมุมของพนักงานแอดมิน ทุกคนต้องรักมัน :)

ติดต่อเรา

บริษัท ฟอกซ์บิธ จำกัด

1000/7-8 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ชั้น 19 ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) เขตคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

ดูแผนที่
Arrow up
เราจะติดต่อคุณกลับภายใน 24 ชั่วโมง

เลือกบริการที่คุณสนใจ (สามารถเลือกได้หลายบริการ)

การคลิกที่ปุ่มแสดงว่าคุณยินยอมให้มีการประมวลผลข้อมูลและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.