กิจกรรม Team Building ในกรุงเทพฯ: เดินเที่ยวเยาวราช เข้าวัดจีนแก้ปีชง

April 28, 2024

กิจกรรม Team Building ในกรุงเทพฯ: เดินเที่ยวเยาวราช เข้าวัดจีนแก้ปีชง

กิจกรรม Team Building ที่ไหน ใกล้ๆ ในกทม? นี่คือคำถามที่พวกเราช่วยกันคิด ก่อนที่จะออกมาเป็นกิจกรรมนี้ รอบนี้พวกเราเลือกที่จะออกไปสัมผัสวัฒนธรรม และบรรยากาศที่แตกต่างจากการทำงานในออฟฟิศ โดยสถานที่ที่เราคิดว่าเหมาะสมและน่าสนใจคือ เยาวราช ซึ่งเป็นชุมชนจีนโบราณในไทย ที่ไม่เพียงแต่มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ยังมีอาหารอร่อยที่หลายคนรู้จักและชื่นชอบ ทำให้การเดินเที่ยวที่เยาวราชเป็นกิจกรรมที่ทั้งสนุก ได้เสพวัฒนธรรม และอิ่ม 555

กิจกรรมในเยาวราช

ไหว้พระ แก้ชง ที่วัดเล่งเน่ยยี่

เริ่มต้นวันด้วยการ ไหว้พระ แก้ชง ที่วัดเล่งเน่ยยี่ ซึ่งเป็นการทำบุญที่ได้รับความนิยมในช่วงต้นปี โดยวัดเล่งเน่ยยี่ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพนับถือของชาวจีนในไทย การทำบุญและสวดมนต์ในวัดจีนช่วยให้ทีมงานรู้สึกสงบและพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับความท้าทายต่างๆ ในปีนี้

ทานอาหารเที่ยง

หลังจากทำบุญเสร็จ เราก็ไปแวะทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารในเยาวราช (ขออภัยจำชื่อร้านไม่ได้ค่ะ) แต่จำได้ว่าที่ร้านมีเมนูหลากหลาย ตั้งแต่ข้าวหมูแดง ผัดกระเพราะ ผัดวุ้นเส้นหมาล่า ฯลฯ อิ่มจ้า

บ่ายๆ เราเดินเที่ยวต่อไปยังร้านชาญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรมการดื่มชาของชาวญี่ปุ่น การดื่มชาร่วมกันทำให้เราได้ผ่อนคลายและพูดคุยกันในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

สัมผัสวัฒนธรรมการดื่มชา

China Street Food ยามเย็น

เมื่อถึงเวลาเย็น ซึ่งเป็นเวลาที่มีเสน่ห์ที่สุดของเยาวราช จะมี Street Food ให้เราเลือกทานมากมาย เราเดินตะลุยทานกันหลายร้าน ทั้ง Seafood ย่าง, กุ้งแผา, หอยแครง, หมูสะเต๊ะ, เกาลัด, ก๊วยจั๊บ, ฯลฯ เรียกได้ว่าอิ่มสุดๆ จนอยากกลับบ้านแล้ว

หลังจากทานอาหารเย็นเสร็จ เราก็แยกย้ายกันกลับบ้าน พร้อมกับความทรงจำที่ดีและประสบการณ์ที่ได้รับจากการเดินเที่ยวเยาวราชในวันนี้

สำหรับคนที่มองหากิจกรรมกับทีม ใกล้ๆ ง่ายๆ ในกรุงเทพฯ

การเดินเที่ยวเยาวราชเป็นกิจกรรม Team Building ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำกิจกรรมกับทีมงานในสถานที่ใกล้ๆ ง่ายๆ ในกรุงเทพฯ ที่ไม่เพียงแต่จะได้สนุกสนานกับการเดินเที่ยวและทานอาหารอร่อย แต่ยังได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและความเชื่อของชาวจีนในไทย ที่ Foxbith เราเชื่อว่าการทำกิจกรรมร่วมกันช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและทำให้ทีมงานมีความสุขในการทำงานมากขึ้น

การจัดกิจกรรม Team Building ในกรุงเทพฯ ไม่จำเป็นต้องซับซ้อนหรือใช้เวลานาน เพียงแค่เลือกสถานที่ที่น่าสนใจและมีกิจกรรมที่ทำให้ทีมงานรู้สึกสนุกและผ่อนคลาย ก็สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและทำให้ทีมงานมีความสุขมากขึ้นได้

Join Us And Make An Impact

ร่วมงานกับเราเพื่อพบกับโอกาสที่ท้าทายความสามารถ และพัฒนาศักยภาพคุณให้เติบโตในสายงานอย่างต่อเนื่อง
สมัครงาน

Join Our Dynamic Team Today

เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่มีค่า และเตรียมตัวให้พร้อมสู่การเป็นมืออาชีพในอนาคต
สมัครฝึกงาน