Outing Trip 2023: ข้ามฟากไปเกาะช้าง ดำน้ำ ดูปลา 🤮

June 18, 2024

Outing Trip 2023: ข้ามฟากไปเกาะช้าง ดำน้ำ ดูปลา 🤮
เมื่อความเหนื่อยล้าจากการทำงานเริ่มถามหา ฟอกซ์บิธ ของเราก็พร้อมเติมพลังให้เหล่าพนักงานด้วย ทริป Outing สุดพิเศษ!

ปลายทางของเราในทริปนี้ คือ เกาะช้าง  แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่เต็มไปด้วย อากาศบริสุทธิ์  เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่ที่สุดในอ่าวไทย  เส้นทางบนเกาะช้างค่อนข้างมีความลาดชัน คดเคี้ยวและมีโค้งหักศอก   และกิจกรรมมากมาย เหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ 

วันที่ 1

ก่อนที่จะนั่งเรือข้ามเกาะไปยังเกาะช้าง พวกเราก็ได้แวะมาซื้อของที่ Marko และ แวะซื้ออาหารทะเลของสด เพื่อเอาไปทำเป็นอาหารมื้อเย็นของวันนี้ในที่พัก ตอนที่ไปตลาดสดของสดแทบไม่มีเลย พวกเราก็เลยลองกดร้านใกล้เคียง สิ่งที่เจอก็คือบ้านว่าเจ้มลกุ้งแม่น้ำ เป็นชาวบ้านที่เลี้ยงกุ้งมาเพื่อขายพวกเราได้ลงไปจับกุ้งเองตัวเป็นๆ ตัวใหญ่มากกก (พอเห็นทางเข้าไปฟาร์มในใจคิดว่าการที่เราจะได้กินของดีๆแต่ละครั้งทำไมต้องพยายามกันขนาดนี้🤣 )

ก็ลงอ่างไปจับเองเลย

หลังจากนั้น พวกเราได้ เดินทางข้ามไปยังเกาะช้าง ที่ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้างอ่าวธรรมชาติ แหลมงอบ จังหวัด ตราด มีค่าบริการในการนำรถขึ้นเรือเพื่อข้ามไปยังเกาะช้าง ค่าบริการจะอยู่ที่ 80 บาทต่อคน และรถยนต์ 1 คัน 120 บาท ใช้เวลาประมาน 45 นาที ระหว่างนี้สามารถเดินขึ้นไปชั้นสอง ชมวิวพักผ่อนได้ บนเรือจะมีบริการทั้งร้านกาแฟและขนม สะดวกสุดๆ บรรยากาศระหว่างทางก็มีทั้งตื่นเต้นหวาดเสียวตลอดทาง เป็นการนำรถขึ้นเรือครั้งแรก เป็นความรู้สึกที่ใหม่มากแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เวียนหัวนิดหน่อยแหะ

โชคดีที่วันไปเป็นวันธรรมดา รถไม่เยอะมากต่อแถวแปปเดียวก็ได้ขึ้นเรือเลย

เช็คอินที่พัก ทริปนี้เราพักกันที่  บ้านพูลวิลล่า เกาะช้าง . เป็นที่พักสไตล์ พูลวิลล่าหลักใหญ่จุกๆ ห้องพักทั้งหมด 9 ห้องนอน กับสระว่ายน้ำส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ ภายในบ้านมีสถานที่สวยๆ บรรยากาศดีๆเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูปคอนเท้น ได้ทุกมุมทุกจุดได้เต็มที่สุดๆ

บ้านพลูวิลล่าหลังใหญ่ 9 ห้องนอนสบาย แต่แอบไม่ตรงปกนิดหน่อย

ช่วงค่ำ อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ที่เราได้ลงมือกันทำด้วยตัวเอง อาหารทะเลกับบรรยากาศฟินๆ ได้มีกิจกรรมพูดคุยกับเพื่อนๆในทีม กระชับมิตรกันสุดๆ แถมมีกิจกรรม Townhall มาแชร์เป้าหมายในชีวิต ว่ามองตัวเองในอนาคตไว้ว่ายังไง

วันที่ 2

เช้าวันที่สอง เราตื่นเช้าเพื่อ พร้อมไปดำน้ำแพ๊กเกจส่วนตัวพวกเราไปเรือไม้ 2ชั้น เนื่องจากช่วงที่เราไปคลื่นค่อนข้างแรงทำให้เรือสปีดโบ๊ทที่ตั้งใจไว้ไม่สามารถออกทะเลได้ บนเรือมีอุปกรณ์ดำน้ำให้ พร้อมข้าวกลางวันบนเรือ แต่ข้าวบนเรือเล่นพวกเรากลับ กลายผู้ประสบภัยกันหมด เมาเรือ เมาคลื่น กันทุกคน การนั่งเรือเพื่อไปดำน้ำไปกลับรวม 2ชั่วโมงกว่า ได้เวียนหัวเวอร์ มวนท้องกันไปตามๆกัน

ช่วงค่ำ หลังจากกลับดำน้ำทุกคนแยกย้ายกันไปอาบน้ำและสั่งอาหารมากินที่บ้านเพราะสภาพทุกคนคงไม่ไหวแล้วถ้าต้องออกไปหากินข้าวที่ร้าน หลังจากกินข้าวเรียบร้อยแยกย้ายกันไปพักผ่อน

วันที่ 3วันสุดท้าย

เช้าวันที่สาม วันสุดท้ายของทริป  Outing นี้  แวะพักจิบกาแฟ คาเฟ่สุดชิล บรรยากาศอบอุ่น ก่อนโบกมือลาเกาะช้างทริปในครั้งนี้

ขนม ครัวซองทุกเมนูอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก วิวดีแต่เสียดายนิดหน่อยแดดแรงมากตอนที่พวกเราไปกัน

ทริป Outing ครั้งนี้ เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ มิตรภาพ และความประทับใจ มีภาพเหตุการต่างๆในระหว่างทริปที่แน่นอนว่าไม่มีทางลืมกันเลย 🤣และไม่เพียงแต่จะช่วยให้พนักงานได้พักผ่อน คลายความเครียด แต่ยังช่วย กระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงาน และสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานอีกด้วยไว้เจอกันทริปหน้า มาลุ้นกันว่าทริปหน้าเราจะไปที่ไหนกันนะ ไปล่ะ บะบายบุ้ย

Join Us And Make An Impact

ร่วมงานกับเราเพื่อพบกับโอกาสที่ท้าทายความสามารถ และพัฒนาศักยภาพคุณให้เติบโตในสายงานอย่างต่อเนื่อง
สมัครงาน

Join Our Dynamic Team Today

เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่มีค่า และเตรียมตัวให้พร้อมสู่การเป็นมืออาชีพในอนาคต
สมัครฝึกงาน