กิจกรรม Tech Training: จากพี่อั๋น (Engineer @ Yelp), และพี่เอิท (Engineer @ Bitfinex)

December 23, 2021

กิจกรรม Tech Training: จากพี่อั๋น (Engineer @ Yelp), และพี่เอิท (Engineer @ Bitfinex)

พี่ๆ จาก Bitfinex และ Yelp มาแชร์ความรู้และประสบการณ์ในฐานะ Software Engineer

การเรียนรู้และพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการทำงานในยุคปัจจุบัน ที่ Foxbith เราได้จัดกิจกรรม Tech Training โดยเชิญพี่อั๋น จาก Yelp และพี่เอิท จาก Bitfinex มาแชร์ความรู้และประสบการณ์ในการทำงานเป็น Software Engineer พี่ๆ ทั้งสองคนมีประสบการณ์มากมายและจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงาน การพัฒนาอาชีพ และแนะนำแนวทางในการเติบโตในสายงานนี้

ประสบการณ์การทำงาน

พี่อั๋น จาก Yelp ได้เล่าเกี่ยวกับประสบการณ์ในการทำงานที่ Yelp บริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านการให้บริการรีวิวร้านอาหารและธุรกิจต่างๆ พี่อั๋นได้เล่าถึงโปรเจคต่างๆ ที่ได้ทำ การพัฒนาและการแก้ไขปัญหาที่พบในการทำงาน รวมถึงการใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือต่างๆ ในการพัฒนาโปรเจค นอกจากนี้ยังได้แชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการทำงานร่วมกับทีมงานจากหลายๆ ประเทศ และการเรียนรู้วัฒนธรรมองค์กรที่ต่างจากที่เคยเจอ

พี่เอิท จาก Bitfinex ได้แชร์ประสบการณ์การทำงานในวงการเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) ที่ Bitfinex ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตเคอเรนซีที่ใหญ่ที่สุดในโลก พี่เอิทได้เล่าถึงการพัฒนาและการปรับปรุงระบบต่างๆ ในแพลตฟอร์ม การรับมือกับความท้าทายและความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วในวงการนี้ รวมถึงการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและการทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีความกดดันสูง

แนะนำ Career Path

พี่อั๋นและพี่เอิทยังได้แนะนำแนวทางการพัฒนาอาชีพในสายงาน Software Engineer โดยเน้นถึงความสำคัญของการเรียนรู้และพัฒนาทักษะใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง พี่ๆ ได้แนะนำให้ตั้งเป้าหมายในอาชีพและทำงานอย่างมุ่งมั่นเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้น นอกจากนี้ยังได้แนะนำเกี่ยวกับการทำงานในบริษัทใหญ่และบริษัทสตาร์ทอัพ รวมถึงข้อดีและข้อเสียของการทำงานในแต่ละประเภทขององค์กร

พี่อั๋นแชร์เรื่อง Career Path

พี่ๆ ยังได้แนะนำให้พัฒนาทักษะด้านการสื่อสารและการทำงานเป็นทีม เพราะเป็นทักษะที่สำคัญในการทำงานร่วมกับผู้อื่น นอกจากนี้ยังได้แนะนำให้เข้าร่วมกิจกรรมชุมชนและงานสัมมนาต่างๆ เพื่อเรียนรู้และแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้อื่น

Conclusion

การจัดกิจกรรม Tech Training โดยเชิญพี่อั๋น จาก Yelp และพี่เอิท จาก Bitfinex มาแชร์ความรู้และประสบการณ์เป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับทีมงาน Foxbith การได้รับฟังประสบการณ์และคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์จริงในวงการเทคโนโลยีไม่เพียงแต่ช่วยให้ทีมงานมีความรู้และทักษะที่เพิ่มขึ้น แต่ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนในการพัฒนาและเติบโตในสายงานนี้

การจัดกิจกรรมเช่นนี้ควรจัดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทีมงานได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและการแลกเปลี่ยนความรู้ในองค์กร ทำให้ทีมงาน Foxbith มีความพร้อมและมีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

Join Us And Make An Impact

ร่วมงานกับเราเพื่อพบกับโอกาสที่ท้าทายความสามารถ และพัฒนาศักยภาพคุณให้เติบโตในสายงานอย่างต่อเนื่อง
สมัครงาน

Join Our Dynamic Team Today

เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่มีค่า และเตรียมตัวให้พร้อมสู่การเป็นมืออาชีพในอนาคต
สมัครฝึกงาน